Article
Events ใน Facebook จะมีประโยชน์กว่าเดิม! เพราะมีแอพออกมาโดยเฉพาะแล้ว
Events ใน Facebook จะมีประโยชน์กว่าเดิม! เพราะมีแอพออกมาโดยเฉพาะแล้ว

หลายๆ คนที่เล่น Social Media ชื่อดังอย่าง Facebook คงจะรู้จัก “กิจกรรม” หรือ “Events” กันเป็นอย่างดี ซึ่งเป็นส่วนที่แจ้งเตือนข้อมูลต่างๆ อาทิเช่นวันเกิด หรือกิจกรรมที่เพื่อนหรือเพจต่างๆ สร้างขึ้นมาเพื่อบอกเราว่าในวันที่เท่าไหร่เขาจะมีกิจกรรมอะไร ซึ่งเป็นช่องทางหนึ่งในการรับข้อมูลข่าวสารสำหรับผู้ใช้ และเป็นช่องสำหรับการโฆษณากิจกรรมผ่านสื่อออนไลน์ให้แฟนๆ ได้รับทราบ เพราะจะช่วยแจ้งเตือนให้สมาชิกได้รู้ถึงความเคลื่อนไหวและกำหนดการต่างๆ ได้ทันที แต่ปัจจุบัน Events นับเป็นเครื่องมือที่ยังไม่ได้รับความนิยมเท่าไหร่นัก เพราะดูเป็นเรื่องง่ายกว่าถ้าเพจหรือองค์กรต่างๆ จะส่งข้อมูลความเคลื่อนไหวให้ผู้ติดตามได้รับทราบทันทีผ่าน LINE แอพแชทอันเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้

แต่หลังจากนี้ไปคุณอาจจะต้องให้ความสำคัญกับ Events ใน Facebook เพิ่มขึ้นอีกหน่อยแล้วล่ะ เพราะล่าสุดทาง Facebook เขาเปิดตัวแอพพลิเคชั่น “Events from Facebook” ออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว ด้วยคุณสมบัติที่เน้นในเรื่องของการแจ้งข่าวกิจกรรมและข้อมูลสำคัญในปฏิทินให้ผู้ใช้ได้รับทราบแยกจากแอพโซเชียลออกมาต่างหาก ทั้งวันเกิดเพื่อน กิจกรรมที่คุณกำลังติดตามอยู่ และที่คุณอาจยังไม่รู้ว่ามีมาก่อนหน้านี้อยู่แล้ว แต่เพิ่งเป็นคุณสมบัติสำคัญของแอพนี้ นั่นก็คือการแสดง Events ที่อยู่ใกล้กับจุดที่คุณอยู่โดยไม่สนใจว่าคุณจะ Like เพจนั้นๆ หรือไม่ ซึ่งเป็นช่องทางที่ให้เจ้าของเพจหรือผู้จัดกิจกรรมต่างๆ สามารถประชาสัมพันธ์ให้ผู้ใช้ Facebook ในละแวกใกล้เคียงสามารถเข้าถึงกิจกรรมนี้ได้ง่ายขึ้นนั่นเอง

และนอกจากนี้แอพ Events ยังช่วยให้คุณค้นหากิจกรรมที่ตรงใจคุณได้ผ่านช่อง Search และแสดงตำแหน่งของกิจกรรมต่างๆ ได้บนแผนที่อย่างชัดเจน เลือกดูได้ทั้งกิจกรรมในวันนี้ พรุ่งนี้ และกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นในสัปดาห์นี้หรือนานกว่านั้น คุณสามารถกดติดตามกิจกรรม ประกาศตัวว่าจะเข้าร่วมหรือสนใจอยู่ รวมทั้งแบ่งปันให้คนอื่นได้ทราบถึงกิจกรรมนี้ผ่าน Timeline บน Facebook ได้เช่นกัน นับว่าเป็นเครื่องมือที่ให้ประโยชน์ได้ทั้งผู้ใช้ และเจ้าของกิจกรรมต่างๆ ที่จะช่วยสื่อสาร โฆษณา หรือทำตลาดออนไลน์ให้เข้าถึงกันได้มากขึ้นนั่นเอง

ทั้งนี้ Events ใน Facebook ให้ดาวน์โหลดใน iOS App Store ก่อน และเริ่มทดลองใช้ก่อนในสหรัฐอเมริกาเป็นที่แรก (เพราะบ้านเขาใช้ Events ใน Facebook มากที่สุด) ก่อนจะขยับขยายไปยังภูมิภาคอื่นๆ ต่อไป ใครที่เป็นเจ้าของเพจหรือกิจกรรมต่างๆ ก็ไปลองใช้ Events จากแอพ Facebook หรือบนเว็บไซต์ดูก่อนก็ได้นะ ถ้าแอพ Events มาถึงบ้านเราเมื่อไหร่ คุณก็จะเป็นผู้นำเทรนด์ด้านนี้ในทันที!

 

 

ที่มา: Engadget , Facebook

 
  กลับสู่หน้าแรก  

 
 

   

 
เนื้อหาอื่นๆในหมวด
<<< เทียบให้ชัดระหว่าง Samsung Galaxy S8 กับ S8+ มีอะไรต่างกัน
<<< ทักทาย Bixby ผู้ช่วยอัจฉริยะใหม่จาก Samsung ที่เกิดมาเพื่อท้าทาย Siri
<<< Samsung Dex ไม้เด็ดที่เปลี่ยน Samsung Galaxy S8 และ S8+ เป็นคอมพิวเตอร์พีซีได้
<<< เปิดตัว Samsung Galaxy S8 และ S8+ เลอค่าด้วยจอไร้ขอบ และไร้ปุ่ม Home
<<< ยลโฉมนาฬิกาข้อมือไฮบริด มีทั้งเข็มเดินเวลาจริงและหน้าจอแบบสมาร์ทวอทช์
<<< Fitbit เปิดตัวสายรัดข้อมือรุ่นใหม่ Alta HR วัดอัตราการเต้นของหัวใจได้
<<< เสก MacBook Pro 2016 ให้มีทุกพอร์ตครบอย่างที่คุณอยากได้ด้วย DEC
<<< แฟลชไดรฟ์ความจุมหากาฬระดับ 2 เทราไบต์ จาก Kingston
<<< Apple ยอมลดราคาสายต่อ USB-C เป็นการชั่วคราว
<<< ชมภาพจากกล้อง iPhone 7 Plus โหมด Portrait (Beta)
 

   

 
Home  |   IT News  |   APP  |   Article  |   Games  |   TL Clip  |   TL On FM96.5  |   TL Service  |   Contact Us
Thaiload dot com Co., Ltd. 399 Level32 Interchange21 Sukhumvit Road North Klongtoey Wattana Bangkok 10110
Tel. 662-660-3856 Fax. 662-660-3881