Home Hot Pick เอ็มจี เปิดตัว NEW MG ZS สมาร์ทคาร์ที่มาพร้อมเทคโนโลยี IoT

เอ็มจี เปิดตัว NEW MG ZS สมาร์ทคาร์ที่มาพร้อมเทคโนโลยี IoT

1806
0

ถือว่าเป็นค่ายน้องใหม่ในบ้านเราสำหรับค่ายเอ็มจีแบรนด์รถยนต์สัญชาติอังกฤษที่ดำเนินการโดย บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด และ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด

ด้วยศักยภาพและความพร้อมทำให้ค่ายนี้เดินหน้าสร้างความเชื่อมั่นอย่างต่อเนื่องทั้งการนำเสนอรถยนต์รุ่นใหม่ รวมถึงการขยายโชว์รูมและศูนย์บริการ ทำให้ได้รับการยอมรับเพิ่มขึ้นเป็นลำดับ

ล่าสุดได้มีการเปิดตัวรถยนต์ใหม่อีกรุ่นหนึ่งส่งท้ายปี 2017 เพื่อแชร์ส่วนแบ่งการตลาดในกลุ่มของรถอเนกประสงค์แบบ Crossover กับ NEW MG ZS

NEW MG ZS ซึ่งไม่เพียงมีราคาที่โดนใจ มีราคาเริ่มต้นเพียง 690,000 บาท และรุ่นท็อปมีราคาอยู่ที่ 789,000 บาท อีกจุดเด่นหนึ่งที่เอ็มจีภูมิใจนำเสนอคือ การเป็นสมาร์ทคาร์ที่มาพร้อมเทคโนโลยี AI หรือ Artificial Intelligence สอดคล้องกับยุคที่เรียกว่า IoT หรือ Internet of Things

นั่นคือระบบอัจฉริยะที่ชื่อว่า i-SMART ซึ่งผู้ขับสามารถสั่งให้รถเปิดระบบปรับอากาศได้ก่อนที่ตัวเองจะเข้าไปอยู่ในตัวรถเพื่อปรับอุณหภูมิในห้องโดยสารให้อยู่ในระดับที่เย็นสบาย สามารถตรวจสอบเส้นทางได้แบบเรียลไทม์ มีระบบนำทางพร้อมคำแนะนำเส้นทางที่สะดวกกว่า และการควบคุมอื่นๆ อีกหลายอย่างที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการขับขี่ ที่น่าสนใจคือ ระบบรองรับการสั่งงานด้วยเสียง “ภาษไทย” เป็นครั้งแรกของโลก

ผู้ใช้สามารถสั่งงานระบบได้เพียงแค่พูด “ฮัลโหล เอ็มจี” เพื่อเริ่มสั่งการต่างๆ ในตัวรถ รวมถึงระบบเอนเตอร์เทนเมนต์ และระบบช่วยนำทางโดยไม่ต้องละมือจากพวงมาลัย

ทั้งนี้ระบบ i-SMART สามารถสั่งงานได้ 3 ช่องทาง คือ…

– ระบบสั่งการด้วยเสียง (Thai Voice Command) ผู้ขับขี่สามารถสั่งเปิด-ปิดซันรูฟ ระบบเครื่องเสียง โทรศัพท์ และอื่นๆ ตามที่ยกตัวอย่างไปข้างต้น

– ระบบสั่งการผ่านหน้าจอทัชสกรีน (i-SMART on Touchscreen) รองรับการใช้งานระบบนำทางพร้อมตรวจสอบการจราจรแบบเรียลไทม์ อีกทั้งระบบยังสามารถแนะนำร้านอาหารและที่พักบนแผนที่นำทาง รวมถึงมีเลขาส่วนตัว i-Call ในกรณีฉุกเฉินด้วย

– ระบบสั่งการด้วยมือถือ (i-SMART Mobile Application) ผู้ใช้สามารถสั่งการหลายฟังก์ชันในรถยนต์ผ่านโทรศัพท์มือถือได้อย่างง่ายดาย เช่น สั่งสตาร์ทเครื่องยนต์ เปิดระบบปรับอากาศ ล็อกหรือปลดล็อกประตู รวมถึงค้นหาตำแหน่งของรถยนต์ เป็นต้น