Home Article Samsung​ Galaxy​ Note​ 10 กับฟีเจอร์ที่ Content Creator ต้องร้องว้าว

Samsung​ Galaxy​ Note​ 10 กับฟีเจอร์ที่ Content Creator ต้องร้องว้าว

533
0

เดินทางมาถึงรุ่นที่ 10 แล้วสำหรับ Samsung​ Galaxy​ Note​ 10 ตอนที่เห็นโฆษณาครั้งแรก็ไม่รู้สึกอะไรเท่าไร รู้สึกเฉยๆ แล้วกับการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ไม่ว่าจค่ายไหนก็ตาม แต่ด้วยงานก็ต้องอัปเดตกันสักหน่อยว่ามีอะไรใหม่

พอเข้าไปดูฟีเจอร์เท่านั้นแหละ งานนี้มีว้าว กระเป๋าตังค์สั่นเลยทีเดียว ฟีเจอร์มันชัดเจนมากในการพัฒนาขึ้นมารองรับและตอบโจทย์คนทำคอนเทนต์จริงๆ ส่วนเรื่องการรองรับการทำงานของคนยุคใหม่ ความจุเยอะ เขียนหน้าจอได้ จดบันทึกได้ บลาๆๆๆๆ เรื่องนั้นไม่ค่อยตื่นเต้นสักเท่าไรแล้ว แต่พอมาเจาะถึงฟีเจอร์ที่เกี่ยวกับการทำคอนเทนต์แล้วเออ มันน่าสนใจมากทีเดียว

ขอเริ่มถึงฟีเจอร์ที่คิดว่าน่าจะตอบโจทย์ Content Creator เลยแล้วกัน โดยเฉพาะสาย VLOG หรือ YouTuber อ้อแล้วก็สาย Live Stream น่าจะชอบกันนะ

Live Focus ฟีเจอร์ช่วยเพิ่มคุณภาพและความสวยงามให้การถ่ายวิดีโอ ระหว่างที่บันทึกวิดีโออยู่นั้นสามารถปรับหน้าชัดหลังเบลอได้ด้วย ปรับขณะที่กำลังถ่ายอยู่นั่นเลย ไม่ใช่ว่าต้องปรับโฟกัสก่อนแล้วค่อย Record แล้วก็บันทึกไปแบบนั้น เท่ากับว่าระหว่างถ่ายช่วงไหนอยากปรับหน้าชัดหลังเบลอ อยากปรับเปลี่ยนโฟกัสทำได้ตลอด

S Pen ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ Air Actions เป็นอีกความสามารถที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกและลูกเล่นในการถ่ายวิดีโอ เพียงแค่เราถือปากกาไว้กับตัวก็สามารถซูมกล้องได้ง่ายๆ เพียงแค่ควงปากกาเป็นวงกลม ไม่ต้องเดินไปปรุบซูมที่ตัวเครื่องให้ยุ่งยาก

Zoom-In Mic ฟีเจอร์นี่ก็เจ๋งไม่เบา เรื่องของเสียงกับงานวิดีโอนี่สำคัญมากๆ นะ Samsung​ Galaxy​ Note​ 10 ติดไมค์มาให้ถึง 3 ตัว มันน่าสนใจตรงนี้คือ ไมค์ทั้ง 3 ตัวคนถ่ายสามารถกำหนดทิศทางและกำหนดระยะการรับเสียงแยกกันอิสระได้ อยากให้ไมค์รับเสียงเฉพาะเจาะจงตรงไหน ดังเบาแค่ไหนก็จิ้มได้เลย แต่เรื่องเสียงจะให้ชัวร์คงต้องไปลองใช้งานจริงก่อน ยังไงก็เป็นไมค์ Built-in ความคมชัดของเสียงไม่รู้ว่าจะทำได้ดีแค่ไหน

Video Editor จริงๆ สมาร์ทโฟนหลายรุ่นก็สามารถตัดต่อวิดีโอได้เหมือนกัน คงต้องไปดูเรื่องความสามารถว่ามีเครื่องมืออะไรให้ใช้แค่ไหน ในเรื่องของความสะดวกโดยเฉพาะ Samsung​ Galaxy​ Note​ 10 Plus ที่มาพร้อมหน้าจอขนาด 6.8 นิ้วคงทำงานได้สะดวกในระดับหนึ่ง อีกทั้งมีปากกา S Pen ด้วยน่าจะทำงานได้คล่องตัวอยู่นะ

Screen Recorder สายไลฟ์สด สายแคสเกมน่าจะถูกใจสิ่งนี้ Screen Recorder คือความสามารถที่ช่วยให้เราสามารถไลฟ์สดหรือสตรีมหน้าจอพร้อมกับแสดงหน้าของเราเข้าไปอยู่บนหน้าจอได้ด้วย โดยกล้องหน้าจะทำการจับใบหน้าของคนถ่ายแล้วนำไปแสดงบนเป็นจอเล็กๆ ที่มุมจอ

เชื่อว่าคนทำคอนเทนต์ต้องมองหาเครื่องมือที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้ตัวเองรวมถึงสร้างความแปลกใหม่ให้กับการทำคอนเทนต์ตอลดเวลา พอได้เห็นน่าจะเกิดความสนใจไม่น้อยก็มาก แต่ขอแนะนำว่าให้หาข้อมูลให้ดีว่ารุ่นไหนใช้ได้รุ่นไหนใช้ไม่ได้ เพราะ Samsung​ Galaxy​ Note​ 10 มีให้เลือกทั้งรุ่น Note 10 และ Note 10 Plus และที่สำคัญควรไปลองเล่นดูก่อนว่าการใช้งานจริงมันตอบโจทย์ได้อย่างที่คิดไหม

รุ่นและราคาของ Samsung​ Galaxy​ Note​ 10

  • Samsung Galaxy Note 10 รุ่น 8GB/256GB ราคา 32.900 บาท
  • Samsung Galaxy Note 10+ รุ่น 12GB/256GB ราคา 37.900 บาท
  • Samsung Galaxy Note 10+ รุ่น 12GB/512GB ราคา 40.900 บาท