Home Article Ao Air เครื่องฟอกอากาศส่วนตัวแบบพกพา นวัตกรรมน่าสนใจในงาน CES2020

Ao Air เครื่องฟอกอากาศส่วนตัวแบบพกพา นวัตกรรมน่าสนใจในงาน CES2020

1141
0

อย่างที่ทราบกันว่าภายในงาน CES แต่ละครั้งจะมีนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่น่าสนใจมากมาย ไม่สามารถหยิบยกมาบอกเล่าได้ทั้งหมด สำหรับงาน CES 2020 หากจะให้หยิบยกสินค้าใดสักตัวมาคุยก็คงต้องยกให้ชิ้นนี้ Ao Air เพราะทั้งรูปทรงดีไซน์ที่น่าสนใจแล้วมันยังสอดคล้องกับชีวิตของผู้คนบนโลกในขณะนี้ด้วย

เพราะ Ao Air เป็นเครื่องฟอกอากาศพกพาเฉพาะบุคคลหรือก็คือเครื่องกรองอากาศในรูปแบบของ Mask หรือหน้ากากนั่นเอง เป็นผลงานออกแบบและพัฒนาของ ATMOS Faceware

     

อย่างที่เห็นตามภาพเลยว่า Ao Air มีดีไซน์ที่ล้ำสมัยมากๆ เห็นนางแบบนายแบบที่ใส่แล้วเหมือนกับอยู่ในโลกอนาคต แต่จะว่าไปแล้วมันเหมาะกับยุคปัจจุบันในตอนนี้จริงๆ ไม่ต้องรออนาคตอันใกล้หรือไกลจากนี้แต่อย่างใด ถ้าจะให้ดีก็ทำออกมาขายได้เลย นอกจากดีไซน์ที่ล้ำสมัยยังมีความเป็นแฟชั่นอีกด้วย โดยรูปทรงของเจ้าของฟอก Ao Air ด้านหน้าจะมีลักษณะเป็นเลนใสๆ แบบโปร่งแสงคลุมบริเวณจมูกและปากต่อเนื่องไปยังด้านข้างจะมีลักษณะเป็นท่อกลมๆ ซึ่งท่อดังกล่าวนี้คือช่องทางเข้าของอากาศที่จะมีฟิลเตอร์ติดตั้งอยู่มีประสิทธิภาพในการกรองอากาศได้ดีกว่าหน้ากากทั่วไปถึง 50 เท่า สามารถกรองอากาศบริสุทธิ์ได้มากถึง 240 ลิตร/นาที

 

หากดูจากภาพจะเห็นว่าการใส่ Ao Air ดูจะไม่ได้ครอบกับหน้าแนบสนิทและดูมิดชิดสักเท่าไร แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาที่จะทำให้มีการเล็ดลอดของฝุ่นเข้าไปยังการหายใจของเรา เพราะการออกแบบด้วยเทคโนโลยี PositivAir จะทำให้อากาศบริสุทธิ์ไหลเวียนได้อย่างมีประสิทธิภาพ และการที่ออกแบบหน้ากากด้านหน้าให้เป็นแบบโปร่งแสงก็เพื่อไม่ให้เป็นการปกปิดการสื่อสารทางใบหน้าหรือรอยยิ้มที่คนเราควรจะมีปฏิสัมพันธ์ต่อกัน

ถือว่าเป็นนวัตตกรมที่เหมาะสมจะนำมาใช้มากๆ ในสภาวะอากาศที่เราต้องพบเจอกับฝุ่น PM 2.5 อยู่ทุกเมื่อเชื่อวันแบบนี้ การทำงานของ Ao Air ต้องอาศัยพลังงานจากแบตเตอรี่ซึ่งการชาร์จ 1 ครั้งจะอยู่ได้ราวๆ 5 ชั่วโมง

ไม่แน่ใจว่าตอนนี้ขายจริงหรือยังแต่เห็นมีการตั้งราคาบนหน้าเว็บไซต์อยู่ที่ 350 ดอลล่าสหรัฐฯ