Home Article เริ่มแล้ว YouTube แจ้งเตือนการตั้งค่าเนื้อหาสำหรับเด็ก

เริ่มแล้ว YouTube แจ้งเตือนการตั้งค่าเนื้อหาสำหรับเด็ก

754
0

หลังจากมีการแจ้งเตือนครีเอเตอร์หรือผู้สร้างวิดีโอบน YouTube เกี่ยวกับการตั้งค่าช่องว่ามีเนื้อหาที่เกี่ยวกับเด็กหรือไม่ เนื่องจากเป็นเงื่อนไขที่ต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดของคณะกรรมาธิการการค้าแห่งสหพันธรัฐ (FTC) ของสหรัฐอเมริกา ซึ่งตามข้อกำหนดดังกล่าวส่งผลต่อผู้ที่ผลิตเนื้อหาสำหรับเด็กทั้งในแง่ของการใช้เครื่องมือต่างๆ เกี่ยวกับการตั้งค่าวิดีโอรวมถึงรายได้

หลังจากที่มีการแจ้งให้ทราบถึงสิ่งที่ครีเอเตอร์ทุกคนต้องปฏิบัติไปแล้วเมื่อปลายปี 2019 ในวันที่ 7 มกราคม 2563 ทาง YouTube ได้ส่งอีเมลถึงเหล่าครีเอเตอร์เพื่อย้ำถึงข้อปฏิบัตินี้อีกครั้งพร้อมแจ้งว่าจะมีผลตั้งแต่นี้เป็นต้นไป โดยมีรายละเอียดตามนี้

เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา เราได้ประกาศเรื่องการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ที่เราจะดำเนินการเพื่อคุ้มครองเด็กและความเป็นส่วนตัวของเด็กๆ บน YouTube ให้ดียิ่งขึ้น รวมถึงเพื่อแก้ไขข้อกังวลที่คณะกรรมาธิการการค้าแห่งสหพันธรัฐ (FTC) ของสหรัฐอเมริกาแสดงต่อเรา

กล่าวคือ ครีเอเตอร์ทุกคนจะต้องระบุว่าเนื้อหาของตนสร้างมาเพื่อเด็กหรือไม่ได้สร้างมาเพื่อเด็กใน YouTube Studio และเราจะถือว่าข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้ทุกรายที่รับชมวิดีโอที่ระบุสถานะว่าสร้างมาเพื่อเด็กเป็นข้อมูลของเด็ก ไม่ว่าผู้ใช้จะมีอายุเท่าใดก็ตาม

ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เราจะไม่แสดงโฆษณาที่ปรับตามโปรไฟล์ของผู้ใช้ หรือไม่รองรับฟีเจอร์ เช่น ความคิดเห็น เรื่องราว แชทสด กระดิ่งแจ้งเตือน และอื่นๆ ในวิดีโอที่ระบุสถานะว่าสร้างมาเพื่อเด็กอีก

เราทราบดีว่าการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้อาจส่งผลกระทบอย่างมากต่อครีเอเตอร์ที่สร้างเนื้อหาสำหรับเด็ก ดังนั้น เราจึงมุ่งมั่นที่จะช่วยให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ เราจะมีส่วนร่วมในการแก้ปัญหานี้ต่อไป รวมถึงเข้าร่วมส่งความคิดเห็นในช่วงเวลาที่ FTC เปิดให้แสดงความคิดเห็น เราทราบว่าครีเอเตอร์หลายคนได้ส่งความคิดเห็นที่มีคุณค่าด้วยเช่นกัน

หากยังไม่ได้ดำเนินการ โปรดตรวจสอบว่าคุณได้ตั้งสถานะช่อง (หรือวิดีโอแต่ละรายการ) เป็นสร้างมาเพื่อเด็กหรือไม่ได้สร้างมาเพื่อเด็ก เนื่องจากในท้ายที่สุดแล้วการตั้งสถานะดังกล่าวจะเป็นตัวตัดสินว่า YouTube จะจัดการกับเนื้อหาของคุณอย่างไร

ครีเอเตอร์ควรระบุสถานะด้วยตนเอง เนื่องจากรู้จักเนื้อหาของตนดีที่สุด นอกจากนี้ เรายังใช้แมชชีนเลิร์นนิงเพื่อช่วยระบุเนื้อหาดังกล่าวด้วย ทั้งนี้ ครีเอเตอร์จะแก้ไขการระบุสถานะของระบบได้หากเชื่อว่าสถานะนั้นไม่ถูกต้อง โดยเราจะลบล้างการเปลี่ยนสถานะหากพบว่ามีการละเมิดหรือมีข้อผิดพลาดเท่านั้น